Triệt lông Công nghệ OPT SHR và IPL Là gì?

Triệt lông Công nghệ OPT SHR và IPL Là gì?

Công nghệ OPT SHR là gì?

Trên thị trường làm đẹp đang có xu hướng quảng cáo và giới thiệu rất nhiều về công nghệ triệt lông OPT SHR, máy triệt lông OPT công nghệ mới nhất, OPT SHR công nghệ đột phá trong lĩnh vực triệt lông…..rất nhiều những đặc tính vượt trội của công nghệ này đang được các công ty phân phối máy và các Spa giới thiệu về dịch vụ triệt lông sử dụng công nghệ OPT, công nghệ này là công nghệ gì, có gì mới, và có đem lại hiệu quả cao…?

Công nghệ OPT SHR thực chất là công nghệ IPL SHR có ứng dụng công nghệ OPT.

Vậy Công nghệ OPT là gì?

OPT viết tắt từ tiếng anh Optimal Pulse Technology có nghĩa là công nghệ tối ưu xung, OPT không phải là công nghệ triệt lông, và hãng Lumenis sử dụng chính xác cụm từ như sau IPL with Optimal Pulse Technology (OPT™), có nghĩa là IPL với công nghệ OPT,  khi đó OPT đóng vai trò là 1 công cụ, dụng cụ hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo việc phát xung IPL SHR chính xác

Công nghệ này có tác dụng giúp duy trì mật độ năng lượng cao( fluence)  theo toàn bộ thời gian xung pulse duration ( ms), đồng nghĩa với việc năng lượng phát ra sẽ đồng đều và ổn định hơn, không bị suy hao năng lượng yếu đi với các xung tiếp theo và hạn chế và không gây ra xung đỉnh gây đau, rát, đỏ da sau khi thực hiện liệu trình không tốt. Do đó, OPT có thể nói là công nghệ được sinh ra nhằm tối ưu năng lượng của chế độ hỗ trợ điều trị IPL SHR, để khi phát xung IPL SHR với tần số nhanh, thì công nghệ OPT giúp cho năng lượng duy trì ổn định hơn.

Công nghệ IPL SHR (Công nghệ triệt lông) là từ viết tắt từ Super Hair Remove, là công nghệ sử dụng IPL qua bộ lọc bước sóng 650-950nm với tần số phát nhanh từ 1-8hz ( phát IPL liên tục) để triệt lông, sự khác nhau giữa công nghệ IPL triệt lông ( có thể sử dụng nhiều loại quang phổ để triệt lông và phát từng xung IPL rời rạc) với công nghệ IPL SHR triệt lông( chỉ sử dụng quang phổ 650-950nm, phát xung IPL liên tục ),  do đó IPL SHR không phải cần nhấn phát từng lần và phát từng xung, từng nhát IPL, mà có thể trượt trên vùng cần triệt lông, nên thời gian thực hiện triệt lông nhanh hơn. SHR là cải tiến hình thức làm việc từ công nghệ cơ bản là IPL. Để có thể phát IPL với tần số 1-8hz, trượt nhanh trên vùng hỗ trợ điều trị, đòi hỏi thiết bị phải có bộ nguồn công suất cao, và hệ thống làm mát tốt hơn để đáp ứng việc phát ra xung IPL một cách liên tục

Công nghệ này có tác dụng giúp duy trì mật độ năng lượng cao( fluence)  theo toàn bộ thời gian xung pulse duration ( ms), đồng nghĩa với việc năng lượng phát ra sẽ đồng đều và ổn định hơn, không bị suy hao năng lượng yếu đi với các xung tiếp theo và hạn chế và không gây ra xung đỉnh gây đau, rát, đỏ da sau khi thực hiện liệu trình không tốt. Do đó, OPT có thể nói là công nghệ được sinh ra nhằm tối ưu năng lượng của chế độ hỗ trợ điều trị IPL SHR, để khi phát xung IPL SHR với tần số nhanh, thì công nghệ OPT giúp cho năng lượng duy trì ổn định hơn.

Vậy tại sao hãng Lumenis lại phát minh và ứng dụng công nghệ OPT vào trong máy IPL? Vì với một số túyp da Châu Âu, Châu Mỹ loại I, II ( loại da trắng, lông trắng hoạc nâu ) không hấp thụ năng lượng quang nhiệt hiệu quả, do đó khi phát xung IPL với năng lượng thấp, và phát nhanh ( trượt ) như bình thường không có OPT trên túyp da trắng, lông trắng, loại da I, I, sẽ không đem lại nhiều kết quả, lông chỉ trắng đi chứ không rụng đi. Còn nếu tăng năng lượng cao lên để liệu trình hiệu quả hơn thì các xung đỉnh sẽ gây đau rát, đỏ sau khi thực hiện xong. Do đó Lumenis phải nghiên cứu và ứng dụng công nghệ OPT nhằm hạn chế xung đỉnh, ổn định mức năng lượng tốt hơn để tăng cường sự hấp thụ quang nhiệt dành cho da trắng, lông trắng bằng cách tăng thời gian năng lượng phát ổn định trong toàn bộ thời gian xung,  đem kết quả tốt hơn.

Do đó, có thể nói OPT chỉ đem lại hiệu quả tích cực đối với loại da trắng, túyp da loại I, II và ứng dụng triệt lông với tốc độ thao tác nhanh hơn. Còn đối với chế độ phát xung chậm như IPL, phát từng xung IPL một, hoạc đối với xung IPL có độ rộng xung pulse duration thấp < 50ms, hoặc đối với túyp da loại III, IV, IV, VI không có tác dụng tích cực, và không cần thiết.

Đi với da người châu Á, túyp da loại III, IV như của Việt Nam, OPT không đóng góp giá trị nhiều trong việc gíup triệt lông hiệu quả, hiệu quả triệt lông nhanh chậm… ngoài việc giảm đau, rát, đỏ sau khi thực hiện liệu trình. Đảm bảo rằng đối với các máy sử dụng công nghệ OPT SHR ( nếu thực sự là OPT) cũng không giúp cải thiện hiệu quả triệt lông trong ít lần hơn, cải thiện các khiếm khuyết, da đẹp hơn đối với túyp da loại III, IV, da vàng, da không quá trắng, lông đen. Cho dù có công nghệ OPT hay không, một thiết bị phát IPL SHR chất lượng cao có khả năng triệt lông hiệu quả từ lần thực hiện thứ 4. Bản thân thiết bị IPL hay IPL SHR chất lượng cao cũng không gây châm chích, rát, đỏ sau liệu trình.

Do đó, OPT không phải là công nghệ mới, chỉ là tối ưu năng lượng của phát xung, và ứng dụng OPT vào việc phát xung IPL gọi là IPL với OPT. Trên thị trường, các nhà phân phối thiết bị hay gom chung và nói công nghệ triệt lông OPT là không chính xác .

 

Một số điều cần biết về Công nghệ triệt lông IPL

IPL là ánh sáng trắng cường độ cao, đi sâu xuống da đến vị trí các gốc lông, phá hủy sợi lông và mầm sống, khiến lông chậm mọc trở lại và dần bị tiêu hủy vĩnh viễn.

IPL triệt lông vĩnh viễn là một phương pháp được các nhà lâm sàng y khoa và các chuyên viên thẩm mỹ sử dụng phổ biến hiện nay, được xem là một phương pháp triệt lông cơ thể hiệu quả, an toàn. IPL sẽ đi sâu xuống da đến vị trí các gốc lông. Tại đây, sợi lông bị làm nóng lên 70 độ C trong phần nghìn giây để phá hủy sợi lông và mầm sống của sợi lông, mà không làm tổn thương da, nhờ đó mà sợi lông chậm mọc trở lại và dần bị tiêu hủy vĩnh viễn.

Tùy thuộc vào thiết kế của máy và mức độ tập trung cao của ánh sáng vào vùng điều trị mà những vùng nhạy cảm ở ngực và mặt có thể cảm thấy đau nhẹ như sợi thun bắn nhẹ vào da, nhưng cảm giác này mất đi rất nhanh lập tức.

Nguyên nhân những hạn chế kết quả triệt lông là do năng lượng của máy IPL không đủ để phân hủy sợi lông. Mặt khác, do bước sóng ánh sáng phát ra chưa đủ dài (700-1200 nm) để xuống tận gốc lông để phá hủy. Lông tùy vùng có độ dày cứng và đen khác nhau, chu kỳ sinh trưởng khác nhau, độ nông sâu của gốc lông khác nhau, cần tính thời điểm để bắn IPL triệt lông đúng nhất để có kết quả nhất. Kỹ thuật thực hiện chưa đúng như chọn mức năng lượng và độ dài xung chưa phù hợp.

Cần lưu ý không được triệt lông IPL trên vùng da phơi nắng, vùng da được làm nâu bởi phi thuyền hoặc kem làm nâu da. Ngoài ra, đối với người có thai, hiện nay chưa có chứng cứ cho thấy ánh sáng IPL có hại cho thai, nhưng kết quả điều trị bị ảnh hưởng bới những thay đổi liên tục của hoóc môn, có ảnh hưởng đến chu kỳ sinh trưởng của lông tóc và những điều kiện sinh lý khác.

Người có những rối loạn kinh nguyệt cường Androgen được khuyên đến các nhà nội tiết học để đo nội tiết trong máu và đánh giá khả năng có thể sử dụng IPL. Những trường hợp này thường có xu hướng rậm lông thứ phát cần phải được điều trị y khoa đồng thời với điều trị triệt lông bằng IPL.

Bên cạnh đó, người đã sử dụng triệt lông cơ học (wax, nhổ bằng nhíp, dùng điện phân hay dùng sản phẩm bôi) dưới ba tuần không được làm IPL. Trong khi điều trị không được sử dụng tất cả các loại hình điều trị trên. Người có sử dụngTretinoin (Retin A, Renova) bôi da làm cho da nhạy cảm hơn và bị bào mỏng hơn, tốt nhất là ngưng dùng sản phẩm trên hai tuần trước khi sử dụng IPL và không dùng sản phẩm làm sạch da chết tại vùng điều trị trong suôt quá trình điều trị IPL. Người có vết thương hở ở vùng triệt lông không làm được IPL.

Một số máy sử dụng công nghệ IPL SHR hay OPT SHR trên thị trường

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Công ty Cổ phần thẩm mỹ Eros

Địa chỉ: số 21, ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0971 97 4243 để được tư vấn lựa chọn dòng máy phù hợp

 

0 Bình luận

Để lại bình luận

*